5 ĐIỀU CẦN LÀM NGAY ĐỂ PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vào chiều ngày 25/3/2020, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã kêu gọi toàn dân “chống dịch như chống giặc”, thực hiện nghiêm túc ngay 5 điều quan trọng để phòng chống dịch bệnh.

5 ĐIỀU CẦN LÀM NGAY ĐỂ PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19

Chúng ta đang ở thế “Trong đánh ra, ngoài đánh vào”

Sau những chuyển biết bất thường của dịch bệnh Covid-19 với tỉ lệ người bị nhiễm bệnh ở Việt Nam ngày càng tăng cao. Vì số lượng người nhập cảnh mang mầm bệnh từ nước ngoài vào Việt Nam ngày càng tăng, tình trạng lây nhiễm chéo cũng đã xuất hiện và vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Mặc dù, trong giai đoạn 1 chúng ta đã bước đầu kiểm soát dịch bệnh nhưng cũng không thể lơ là, chủ quan trước những chuyển biến thất thường của dịch bệnh. 

Đoàn kết sẽ chiến thắng dịch bệnh

Nhiều nước có nền y tế, kinh tế phát triển hơn chúng ta nhiều lần nhưng đã có rất nhiều người nhiễm bệnh và  thậm chí hàng ngàn người đã tử vong. Đại dịch Covid-19 đã và đang đe doạ sức khoẻ, tính mạng của mọi người trên toàn cầu và còn chuyển biến vô cùng phức tạp, khó lường nên mọi người cần phải đoàn kết, chung tay “chống dịch như chống giặc”.

Nếu không thực hiện nghiêm, thực hiện đúng các quy định của Nhà nước, hướng dẫn của Ngành Y tế thì nguy cơ nhiễm bệnh của mỗi người ngày càng cao.


Do đó, Phó Thủ tướng đã kêu gọi: “Mỗi người dân phải có trách nhiệm với sức khoẻ, thậm chí là tính mạng của mình, của những người xung quanh và trách nhiệm với cộng đồng, đất nước, thực hiện thật tốt các hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Đây là thời điểm chúng ta cần tập trung cao độ, không để cho dịch bệnh lan rộng.”

Hiện nay, các quy định của Chính phủ, Bộ ngành cũng đã có rất nhiều hướng dẫn để mỗi người dân tự bảo vệ bản thân mình. Chúng ta phải phát huy cao độ tinh thần kỷ luật, ý thức trách nhiệm thực hiện nghiêm theo đúng quy định, chỉ thị của Thủ tướng, Phó Thủ Tướng và các cấp chính quyền trong việc ngăn chặn dịch bệnh. Mỗi người phải có trách nhiệm với sức khoẻ, thậm chí là tính mạng của mình, của những người xung quanh và trách nhiệm với cộng đồng, đất nước.

Phó Thủ tướng đề nghị người dân cần thực hiện thật tốt các hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, thậm chí những hướng dẫn đòi hỏi mỗi người phải thay đổi một số thói quen và gây bất tiện. Một trong những điều cần làm ngay lúc này để phòng chống đại dịch Covid-19 gây ra là:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, lau rửa thường xuyên, để thông thoáng, sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Dù cánh cửa an toàn còn hẹp nhưng chúng ta vẫn trong thời gian vàng và còn cơ hội nếu người dân đồng lòng ở nhà vì chính mình, gia đình và xã hội để dịch bệnh không lây lan. Nếu vẫn cứ tụ tập đông người, vẫn không đeo khẩu trang thì dịch bệnh rất dễ lây lan nhanh trong thời gian ngắn sẽ khó mà kiểm soát, điều trị. Vì vậy, mỗi người cần thực hiện tốt các hướng dẫn, chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước thì nhất định chúng ta sẽ đẩy lùi và chiến thắng đại dịch này!
 Tags : Blog Khỏetin mới nhấttin tức

Về chúng tôi

MYVITA STRONG - TĂNG CƯỜNG PHÒNG THỦ TỰ NHIÊN CHO CƠ THỂ

Viết một bình luận