Tăng cường đề kháng mỗi ngày, chống ngay virus cúm hiệu quả từ thiên nhiên

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN SPM vào lúc 26/03/2020

Virus corona chủng mới gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp đang làm cho số người trên thế giới tử vong cao. Vì vậy, mỗi người cần tăng cường đề kháng mỗi ngày để giúp bảo vệ sức khỏe trước nguy cơ nhiễm bệnh.

 

Các loại thuốc chống virus thông thường không có tác dụng hiệu quả vì virus chủng mới này hiện nay chưa có loại vac-xin dự phòng và thuốc đặc trị. Do đó, cách tốt nhất là nâng cao sức đề kháng của cơ thể để ngăn cản sự xâm nhập của virus corona vào cơ thể gây bệnh. Dưới đây là một trong những cách giúp tăng cường sức đề kháng, chống ngay virus cúm hiệu quả từ thiên nhiên như:

Sả 

Theo Đông Y, sả có vị cay, tính ấm, có tác dụng giải cảm, chữa ho do lạnh, giải độc cơ thể, tăng cường đề kháng, điều trị trầm cảm, rối loạn kinh nguyệt, sát trùng, chống viêm…  Nếu bị cảm, chỉ cần dùng 3 nhánh sả, 1 quả chanh, 250ml nước, 2 muỗng mật ong. Sau đó, đập dập sả đem đi nấu nước, đến khi nước sôi thì tắc bếp. Khi nước còn ấm, cho ít mật ong và chanh vào khấy đều rồi uống sẽ giúp giải cảm.

Gừng

Gừng chứa gingerol và shogaol có tác dụng thông mũi vì thế cũng rất tốt cho hệ hô hấp, trị các chứng cảm cúm, viêm họng...  Nhờ hoạt tính kháng khuẩn, gừng giúp hạn chế sự lây lan của vi rút cúm và vi rút cảm lạnh.

Chanh

Chanh là loại quả có chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, có tính kháng khuẩn, sát trùng, diệt virus, chống viêm nhiễm. Ngoài ra, chanh còn có tính axit giúp làm giảm chất nhầy trong cổ họng và mũi. Do đó khi bị cảm cúm, người ta thường dùng chanh để uống giúp tăng cường sức đề kháng, sát trùng vòm họng và phòng ngừa cảm cúm hiệu quả.

Tỏi

Không phải ngẫu nhiên mà tỏi được nhiều người truyền nhau sử dụng trong mùa dịch bởi tỏi là bài thuốc dân gian trị cảm cúm hiệu quả. Theo Đông y, tỏi giúp làm ấm cơ thể, điều trị cảm lạnh, chữa đau dạ dày và hạ mỡ máu. Trong Y học, theo nhiều nghiên cứu cho rằng tỏi có hoạt tính kháng khuẩn, tăng cường chức năng miễn dịch của tỏi. Hợp chất Allicin trong tỏi có tác dụng kháng khuẩn, sát trùng, chống viêm. 

Ngoài ra, tỏi còn chứa hàm lượng lớn vitamin A, B, C, D, PP, hydrat cacbon, polisaccarit, inulin, fitoxterin và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể như:  i-ốt, canxi, phốt pho, magiê, các nguyên tố vi lượng tốt cho cơ thể.

Rau xanh

Trong mỗi loại rau xanh chứa nhiều loại vitamin khác nhau nhưng có chức năng bồi dưỡng cho cơ thể, đặc biệt vitamin C, E trong rau xanh là chất chống oxy hóa hữu hiệu.

Một số loại rau xanh như: Súp lơ, rau bó xôi, rau cải giúp tăng cường sức đề kháng khi bạn bị cúm hoặc các bệnh viêm nhiễm khác. Mặc dù không mang lại lợi ích ngay lập tức, rau xanh hay các loại thực phẩm khác vẫn có thể giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và phòng ngừa bệnh tật.

Các loại trái cây chứa nhiều vitamin C

Các loại trái cây như: Cam, bưởi, chanh, quýt, xoài, cóc, ổi… chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, vitamin C còn giúp tăng khả năng sản sinh bạch cầu trong máu để bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Chính vì vậy, trong thời gian dịch bệnh viêm đường hô hấp diễn ra phức tạp. Mỗi người cần phải chủ động phòng tránh nguy cơ nhiễm bệnh để luôn khỏe mạnh mỗi ngày.
 

Tags : Blog Khỏe, tin mới nhất
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
  • USA
  • VIETNAMESE