TOP 7 THỰC PHẨM GIÚP TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG, PHÒNG NGỪA NHIỄM VIRUS CORONA

Đăng bởi Viên sủi MyVita vào lúc 07/04/2020

Ngoài việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và hạn chế đi ra ngoài tiếp xúc với nhiều người, thì chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, để phòng ngừa nguy cơ nhiễm Covid-19.

Dưới đây là một số loại thực phẩm mà bạn có thể bổ sung cho cơ thể để cơ thể luôn khỏe mạnh hơn, phòng ngừa các tác nhân gây bệnh. Xem ngay nhé!

Thực phẩm chứa nhiều kẽm

Trong thịt bò chứa hàm lượng kẽm cao có lợi cho việc phòng chống cảm cúm

Kẽm tham gia vào sự phát triển của xương, não bộ, các cơ quan nội tạng, duy trì quá trình trao đổi chất hoạt động bình thường và còn góp phần hình thành hơn nhiều loại enzym trong cơ thể.

Kẽm có khả năng chống viêm, làm vết thương nhanh lành, hỗ trợ quá trình tái tạo collagen, sửa chữa AND. Vì vậy, khi bổ sung kẽm, bạn sẽ thấy giảm mụn, mờ sẹo, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa trên da và kháng viêm hiệu quả ở các vết thương, tránh nguy cơ nhiễm trùng.

Trong thịt bò chứa hàm lượng kẽm cao có lợi cho việc phòng chống cảm cúm. Kẽm hỗ trợ cơ thể tạo ra bạch cầu giúp cho hệ thống miễn dịch cơ thể hoạt động tốt hơn. 

Ngoài ra, một số loại thực phẩm giàu kẽm cho cơ thể mà bạn không nên bỏ qua như: Thịt gà, hàu, nghêu,tôm, cua, các loại hạt và đậu... 

Các loại trái cây giàu vitamin C

Vitamin C là chất chống oxy hóa cao giúp sát trùng, kháng khuẩn và tăng cường sức đề kháng nên phòng ngừa cúm hiệu quả

Vitamin C là chất chống oxy hóa cao giúp sát trùng, kháng khuẩn và tăng cường sức đề kháng nên phòng ngừa cúm hiệu quả. Những loại trái cây như: Cam, bưởi, kiwi, quýt, xoài, mận, ổi, cóc... là những loại trái cây chứa hàm lượng vitamin C cao góp phần tăng sức đề kháng cho cơ thể. Thường xuyên ăn trái cây hoặc uống nước ép giúp bạn tránh nguy cơ nhiễm bệnh trong mùa dịch.

Rau xanh

Rau xanh chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể

Rau xanh chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa các gốc tự do gây hại cho cơ thể. 

Nhiều người nghĩ rằng vitamin C mới giúp tăng cường sức đề kháng mà không biết rằng, hệ miễn dịch cũng cần vitamin B để chuyển hóa chất đường, vitamin A để xây dựng “hàng rào phòng thủ” các lớp biểu mô, vitamin D để chuyển hóa canxi cho các tế bào hay các khoáng chất khác cũng vô cùng quan trọng đối với cơ thể, giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn, phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh.

Bạn cần bổ sung đa dạng các loại rau củ quả như: Rau muống, rau mồng tơi, rau dền, hẹ, cải xanh, rau ngót, rau tần ô, bí đỏ, cà rốt, khoai tây...Đặc biệt, trong súp lơ, rau bó xôi, cải ngọt, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch khi bạn bị cúm hoặc các bệnh viêm nhiễm khác.

Thực phẩm chứa vitamin D

Bổ sung một số loại thực phẩm như: Cá hồi, phomat, trứng, sữa...

Trong thời buổi hiện nay, con người thường thiên về lối sống tĩnh tại, ít vận động ngoài trời và dành nhiều thời gian trong nhà hơn. Kết quả là chúng ta ít được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và lười vận động hơn, từ đó gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Vì hầu hết nhu cầu vitamin D hàng ngày của chúng ta được tổng hợp từ ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, nếu cơ thể không thể tổng hợp vitamin D từ ánh sáng mặc trời thì chúng ta cũng có thể bổ sung thông qua thực phẩm hằng ngày.

Các nhà khoa học tin rằng nấm là vũ khí bí mật trong cuộc chiến chống lại các căn bệnh liên quan đến cảm cúm. Thực phẩm này còn chứa axit béo không bão hòa và một lượng lớn chất có thể chuyển hóa thành vitamin D, giúp tăng sức đề kháng với bệnh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung một số loại thực phẩm như: Cá hồi, phomat, trứng, sữa...

Tỏi, sả, gừng

Tỏi, sả, gừng có công dụng đặc biệt trong việc phòng ngừa cảm cúm

Tỏi, sả, gừng là những gia vị hữu dụng dễ tìm trong gian bếp của nhiều gia đình,  nhưng bạn sẽ không ngờ đến những công dụng đặc biệt mà chúng mang lại trong việc phòng ngừa cảm cúm.

Tỏi có tác dụng kháng khuẩn tiêu viêm cực mạnh nhờ sự kết hợp chất sulfur. Sử dụng tỏi hàng ngày giúp phòng ngừa cảm cúm và các bệnh do vi khuẩn virus gây ra.  Ăn tỏi mỗi ngày giúp giảm 63% nguy cơ bị cảm cúm và nếu người bệnh bị cảm cúm sẽ phục hồi nhanh hơn.

Gừng có vị cay, nóng, tính ấm và có mùi thơm. Gừng có tác dụng chữa cảm mạo phong hàn, ngạt mũi, ho có đờm, nôn mửa, làm ấm dạ dày trong các trường hợp bụng đầy chướng, ăn không tiêu, khí huyết ngưng trệ, chân tay lạnh. Do đó, ăn gừng sẽ giúp kích thích tiêu hóa, tăng bài tiết, tăng cường sức đề kháng, sát trùng, giải độc, tránh nguy cơ nhiễm bệnh cảm cúm.

Sả là một gia vị thường dùng trong gia đình và cũng là liệu thuốc hiệu quả trong việc phòng chống cảm cúm. Theo Đông Y, sả có mùi thơm, có vị cay, tính ấm có tác dụng làm ra mồ hôi, ấm bụng, giúp tiêu hoá, khỏi nôn, thông khí, sát trùng, khử uế, tiêu đờm...nên việc bổ sung sả trong bữa ăn không những giúp tăng hương vị mà còn giúp hiệu quả phòng ngừa dịch bệnh.

Sữa chua

Sữa chua còn có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch và chống lại nhiều tác nhân gây bệnh cho cơ thể như vi khuẩn, virus

Sữa chua là loại thực phẩm dễ ăn, chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho sức khỏe giúp tiêu hóa tốt. Sữa chua còn có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch và chống lại nhiều tác nhân gây bệnh cho cơ thể như vi khuẩn, virus.

Không những vậy, sữa chua còn là nguồn cung cấp vitamin D, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Bạn có thể dùng sữa chua sau những bữa ăn hằng ngày và để tăng thêm hương vị thơm ngon cho món sữa chua, bạn có thể ăn kèm với các loại trái cây khác.

Bổ sung MyVita cho cả nhà thêm khỏe

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung đầy đủ dưỡng chất từ “Gia đình MyVita” để cả nhà thêm khỏe. Mỗi ngày, bạn chỉ cần bổ sung 1 -2 Viên sủi MyVita sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn khi được cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, nhất là trong mùa Covid 19. Có rất nhiều sự lựa chọn mà MyVita dành cho bạn với nhiều hương vị và công dụng đặc biệt như:

Bổ sung 1 -2 Viên sủi MyVita mỗi ngày sẽ giúp hỗ trợ ăng cường sức đề kháng hiệu quả

1️. MyVita Strong: Kết hợp hoàn hảo của "Sả - Gừng - Chanh + Vitamin C + 9 Vitmin nhóm B + kẽm và các khoáng chất khác"

2️. MyVita Strong C: Kết hợp hoàn hảo của "Sả - Gừng - Chanh - Vitamin C"

3️. MyVita Power Cam: 15 Vitamin và khoáng chất, vị cam

4️. MyVita Power Chanh dây: 15 Vitamin và khoáng chất, vị chanh dây

5️. MyVita Muntivitamin: 12 Vitamin và khoáng chất, vị cam

Để biết thêm thông tin chi tiết và đặt hàng, quý khách chỉ cần liên hệ đến Fanpage Viên sủi MyVita hoặc Hotline 1900 54 54 69 sẽ được tư vấn và hỗ trợ ngay lập tức.
 

Tags : Blog Khỏe, tin mới nhất
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
  • USA
  • VIETNAMESE